Trứng cá - cá khô - cá ngâm dầu

Trứng cá - cá khô - cá ngâm dầu (6 Sản phẩm)

Caviar là món trứng cá muối đen được làm từ trứng chưa thụ tinh của cá tầm, thuộc hàng “xa xỉ phẩm” bậc nhất thế giới, có vị mặn rất lạ và giòn tan khi thưởng thức. Khi xưa món ăn này chỉ có những tầng lớp vua chúa, thượng lưu, giàu có bậc nhất mới được dùng nhưng hiện nay món ăn này đã phổ biến hơn. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết cách dùng món ăn này đúng cách để có thể cảm nhận hết được hương vị tuyệt vời của nó. 
 


 

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại trứng cá màu đỏ hoặc màu cam, đó là trứng của cá hồi hoặc cá chình. Hai loại này vẫn thuộc hàng món ăn xa xỉ và được phục vụ rất trang trọng tại các nhà hàng lớn, nhưng chỉ có trứng cá muối đen của cá tằm mới là món Caviar hảo hạng nhất.
 


 

Trứng cá muối - Caviar là món ăn khai vị chứ không phải món ăn chính. Trứng cá muối có nhiều loại khác nhau và mỗi loại đều có hương vi riêng. Vì vậy để tìm ra loại phù hợp với khẩu vị của mình nhất thì nên thử qua tất cả các loại.

 


 

Trứng cá muối ngon thì vỏ ngoài phải sang bóng và từng viên phải tách rời nhau, khi thưởng thức những viên trứng phải giòn tan và vỡ lộp bộp trong miệng.

Trứng cá muối có hương vị ngon nhất khi được ướp lạnh, và khi ăn nên dùng dụng cụ bằng gốm, thủy tinh để bảo quản hương vị. Nếu dùng dụng cụ bằng kim loại sẽ làm trứng cá muối bị đắng.
 


 

Khi ăn trứng cá muối phải ăn kèm với thì là, ngò tây, hành cắt nhỏ và trứng luộc chín. Nên ăn miếng nhỏ và nhai chậm, sự hòa quyện của tất cả các hương vị sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm ăn uống rất tuyệt vời.

Trứng cá muối được bảo quản trong hộp nhỏ, sau khi mở hộp nên được dùng hết ngay. Khi để lâu, trứng cá muối sẽ bị nhũn, đổ dầu và có mùi tanh khó chịu.
 

Vui lòng nhập ngày sinh của bạn.

Tôi đủ tuổi được phép uống rượu

Việt Nam

Khi truy cập vào website của chúng tôi, bạn đồng ý với các điều khoản quy định về thông tin cá nhân. Để biết thêm thông tin về thưởng thức có trách nhiệm, truy cập trang web drinkaware.co.uk