Tiêu chí hạng thành viên mua hàng

Tiêu chí hạng thành viên mua hàng

05:19 - 16/04/2020 96

Tiêu chí hạng thành viên mua hàng

Với mong muốn chăm sóc khách hàng tốt hơn và ngày càng hoàn thiện trong dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhân dịp ra mắt hệ thống TMĐT chúng tôi xây dựng chương trình khách hàng thân thiết.

Nội dung chính bài viết

  I. Tổng quan

  Chương trình WorldWineCare (gọi tắt là WWC) là chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng thân thiết của WorldWine Shop.

  Chương trình ra đời nhằm:

  • Góp phần gia tăng chất lượng phục vụ của WorldWine Shop đối với khách hàng.
  • Giúp khách hàng được hưởng những ưu đãi và sự phục vụ tốt nhất từ WorldWine Shop.
  • Giúp tạo mối quan hệ gắn bó với khách hàng trung thành.

  II. Đối tượng phục vụ

  Toàn bộ khách hàng của WorldWine Shop có đăng ký tại website của WorldWine.

  III. Tài khoản và hạng WWC

  • Thành viên WorldWine Shop được định danh bằng một số điện thoại duy nhất. Một số điện thoại được tương ứng với một mã thẻ trên hệ thống.
  • Trường hợp khách hàng mất hoặc thay đổi số điện thoại: cập nhật miễn phí cho khách hàng với yêu cầu phải có CMND để xác định thông tin khách hàng.
  • Khách hàng có thể yêu cầu thay đổi thông tin tài khoản với điều kiện các thông tin thay đổi không được trùng với thông tin của tài khoản khác. Trong trường hợp bị trùng thông tin, WorldWine Shop sẽ xác nhận lại thông tin với khách hàng và có giải pháp trong từng trường hợp cụ thể.

  IV. Định nghĩa

  4.1. Chi tiêu tích lũy

  Chi tiêu tích lũy là tổng số tiền khách hàng đã chi tiêu tại WorldWine Shop, được dùng để xác định và nâng cấp bậc thành viên WWC.

  Chi tiêu tích lũy chỉ được tính khi:

  • Khách hàng đã là thành viên WWC.
  • Khách hàng đọc số điện thoại thành viên WWC hoặc QR code trong ứng dụng khi thanh toán tại cửa hàng hoặc đăng nhập vào tài khoản WWC khi mua hàng online tại website WorldWine Shop

  Hạng thành viên hay còn gọi là Cấp bậc thành viên được xác định dựa trên chi tiêu tích lũy của khách hàng. Có 5 cấp bậc thành viên WWC: Member, Silver, Gold, Platinum và VIP. Xem chi tiết tại mục 5.1.

  4.2. Điểm WWC (Điểm tích lũy)

  Điểm WWC hay còn gọi là Điểm tích lũy là điểm thưởng mà khách hàng nhận được khi chi tiêu tại WorldWine Shop. Tùy vào hạng thành viên tại thời điểm mua hàng mà khách hàng được hưởng điểm thưởng theo tỷ lệ tích điểm tương ứng.

  Cách tính điểm WWC:

  • Không tích điểm WWC đối với các sản phẩm không được hưởng chính sách ưu đãi WWC. Danh sách này có thể được cập nhật tùy tình hình khuyến mãi thực tế.
  • Điểm WWC được xét điều kiện và tính toán trên mỗi sản phẩm thỏa điều kiện.
  • Điểm được làm tròn đến hàng đơn vị.Trên hóa đơn gửi khách hàng chỉ thể hiện tổng điểm WWC của cả đơn hàng.

  Công thức tính như sau:

  Điểm WWC = Tổng giá trị thanh toán của SKU sản phẩm* x Tỷ lệ tích điểm được hưởng**

  (*) Giá trị thanh toán cuối cùng.

  (**) Thỏa điều kiện theo các Ưu đãi WWC theo hạng thành viên. Xem chi tiết tại mục 5

  4.4. Tỷ lệ tích điểm

  Tỷ lệ tích điểm là mức phần trăm để tính điểm WWC khi khách hàng chi tiêu tại WorldWine Shop. Tỷ lệ này như nhau cho mỗi hạng thành viên và theo các chương trình ưu đãi.

  Trong trường hợp có nhiều chương trình khuyến mãi tích điểm với các tỷ lệ tích điểm khác nhau tại một hạng thành viên thì khách hàng sẽ được hưởng tỷ lệ tích điểm cao nhất nếu thỏa thể lệ của chương trình đó. Xem chi tiết tại mục 5.

  4.5. Tỷ lệ quy đổi

  Tỷ lệ quy đổi là số điểm WC tương ứng với giá trị VND để khách hàng dùng khi thanh toán.

  • Tỷ lệ quy đổi được áp dụng là 1 điểm WWC = 1000 VND.
  • Điểm WWC không có giá trị quy đổi sang tiền mặt.

  V. Hướng dẫn

  5.1. Cách xác định hạng thành viên WWC

  Có 5 cấp bậc thành viên WWC:

  • Hạng Member: Khách hàng đăng ký mới.
  • Hạng Silver: Khách hàng có mức chi tiêu tích lũy từ 2,000,000 VND đến dưới 15,000,000 VND.
  • Hạng Gold: Khách hàng có mức chi tiêu tích lũy từ 15,000,000 VND đến dưới 40,000,000 VND.
  • Hạng Platinum: Khách hàng có mức chi tiêu tích lũy từ 40,000,000 VND đến dưới 80,000,000 VND.
  • Hạng VIP: Khách hàng có mức chi tiêu tích lũy từ 80,000,000 VND trở lên.

  5.2 Ưu đãi WWC theo hạng thành viên:

  ĐẶC QUYỀN THÀNH VIÊNHạng MemberHạng SilverHạng GoldHạng PlatinumHạng VIP
  Chi tiêu tích lũy

  >0 VND

  ⩾ 2tr VNĐ⩾ 15tr VNĐ⩾ 40tr VND⩾ 80tr VND
  Chiết khấu đơn hàng0%1%2%3%4%
  • Không giới hạn mức tích điểm và sử dụng điểm WWC trên một đơn hàng.
  • Các ưu đãi cho khách hàng vào sự kiện đặc biệt khác sẽ được triển khai tùy vào tình hình thực tế.
  • Trong trường hợp có nhiều chương trình khuyến mãi, khách hàng sẽ được tích lũy điểm WWC dựa trên tỷ lệ cao nhất nếu thỏa thể lệ của chương trình đó.
  • Được tặng Mã quà tặng nhân dịp sinh nhật khách hàng qua tin nhắn SMS.
  • Được ưu tiên nhận tin về chương trình khuyến mãi hoặc sản phẩm mới của WorldWine Shop.
  • Được tham gia các chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng VIP.

  Ví dụ:

  Khách hàng thuộc hạng VIP mua 1 sản phẩm A là nhãn hàng riêng WorldWine Shop có giá sau giảm là 100,000 VND thì điểm WWC tích lũy cho đơn hàng này được tính như sau:

  Điểm WWC cho sản phẩm A = Giá sau giảm của sản phẩm A /1000 = 100,000/1,000 = 10

  Tổng cộng, khách hàng tích được 10 điểm WWC cho đơn hàng này.

  5.3 Tích điểm WWC

  5.3.1 Trường hợp mua hàng tại WorldWine Shop:

  • Bước 1: Khách hàng đọc số điện thoại thành viên WWC hoặc QR code trong ứng dụng khi thanh toán tại WorldWine Shop.
  • Bước 2: Khách hàng thanh toán thành công.
  • Bước 3: Điểm được cộng tự động vào tài khoản WWC của khách hàng dựa theo hạng thành viên của khách hàng hoặc các chương trình khuyến mãi tại thời điểm thanh toán.

  5.3.2 Trường hợp mua hàng tại website online:

  • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào tài khoản WWC khi mua hàng online tại website WorldWine Shop.
  • Bước 2: Đơn hàng được cập nhật trạng thái giao hàng thành công từ đơn vị vận chuyển.
  • Bước 3: Điểm được cộng tự động vào tài khoản WWC của khách hàng dựa theo hạng thành viên của khách hàng hoặc các chương trình khuyến mãi tại thời điểm thanh toán.

  5.4 Sử dụng điểm WWC

  5.4.1 Đổi điểm thưởng định kỳ theo năm

  • Quý khách được đổi điểm thành sản phẩm bất kỳ có giá trị tương đương bằng hoặc nhỏ hơn số điểm.
  • Nếu hạng thành viên lên đến hạng cao nhất là VIP khi đổi hết điểm hạng thành viên sẽ không thay đổi, trong các trường hợp còn lại nếu đối điểm tích lúy sẽ giảm hạng thành viên (nếu đổi hết sẽ tích điểm nâng hạng và nhân ưu đãi chiết khấu lại từ đầu)

  5.4.2 Trường hợp hạ hạng thành viên VIP:

  • Nếu khách hàng VIP không phát sinh hóa đơn mới trong thời hạn 12 tháng từ ngày được cấp hạng thì hạng của khách hàng đó sẽ được reset về trạng thái của khách hàng thông thường .
  • Nếu khách hàng VIP phát sinh hóa đơn trong 12 tháng thì mức hạng thành viên được giữ nguyên.

  VI. Các điều khoản khác

  • Khách hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác khi thanh toán để được tích điểm. WorldWine Shop có quyền từ chối xử lý trong các trường hợp sai sót do khách hàng cung cấp thông tin không chính xác.
  • Khách hàng phải đọc số điện thoại thành viên WWC hoặc mã QR code để được đổi điểm khi thanh toán tại WorldWine Shop. WorldWine Shop có quyền từ chối quy đổi điểm WWC để giảm trừ trên đơn hàng trong trường hợp không đủ thông tin xác nhận danh tính khách hàng.
  • Trong trường hợp nghi ngờ tài khoản WWC có gian lận trong giao dịch, WorldWine Shop có quyền từ chối tích lũy hoặc quy đổi điểm của tài khoản đó. Trong trường hợp trả hàng & hoàn tiền, điểm WWC sẽ không được tính.

  VII. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng WWC

  7.1 Giới thiệu về ứng dụng

  WWC là ứng dụng bán hàng của WorldWine Shop dành cho người dùng di động toàn cầu. Với những tính năng nổi bật như tạo gói quà, chọn rượu, thông tin sức khỏe khi uống vang, cách dùng rượu vang,…ứng dụng giúp bạn thỏa lòng đam mê rượu vang mỗi ngày. Ứng dụng hỗ trợ trên 2 nền tảng Android, IOS.

  7.2 Quyền sở hữu ứng dụng

  Ứng dụng WWC được phát triển và sở hữu bởi WorldWine Shop, tất cả các quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến ứng dụng (hình ảnh, dữ liệu, thông tin, nội dung chứa đựng trong ứng dụng; các sửa đổi, bổ sung, cập nhật của ứng dụng) và các tài liệu hướng dẫn liên quan (nếu có) sẽ thuộc quyền sở hữu duy nhất bởi WorldWine Shop và không cá nhân, tổ chức nào được phép sao chép, tái tạo, phân phối, hoặc hình thức khác xâm phạm tới quyền của chủ sở hữu nếu không có sự đồng ý và cho phép bằng văn bản của WorldWine Shop.

  7.3 Tài khoản

  Để sử dụng Ứng dụng, bạn phải tạo một tài khoản theo yêu cầu của chúng tôi, bạn cam kết rằng việc sử dụng tài khoản phải tuân thủ các quy định của WorldWine Shop, đồng thời các thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi là đúng, chính xác, đầy đủ với thời điểm được yêu cầu. Mọi quyền lợi và nghĩa vụ của bạn sẽ căn cứ trên thông tin tài khoản bạn đã đăng ký, do đó nếu có bất kỳ thông tin sai lệch nào chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp thông tin đó làm ảnh hưởng hoặc hạn chế quyền lợi của bạn.

  7.4 Quy định về chức năng bán hàng

  Tổ chức, cá nhân bán rượu, bia theo hình thức thương mại điện tử; tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ thương mại điện tử cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác bán rượu, bia phải thực hiện biện pháp ngăn ngừa người chưa đủ 18 tuổi tiếp cận, truy cập, tìm kiếm thông tin và mua rượu, bia bảo đảm các yêu cầu sau đây:
  1. Có ứng dụng khai báo tên, tuổi của người truy cập trước khi người đó truy cập, tìm kiếm thông tin; khai báo các thông tin về tên, địa chỉ cư trú của người mua, thông tin thanh toán qua tài khoản, thẻ ngân hàng hoặc các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt khác khi người đó thực hiện giao dịch mua rượu, bia.
  2. Thông tin về sản phẩm rượu, bia trên website thương mại điện tử của tổ chức, cá nhân bán rượu, bia không được liên kết, quảng bá đến các tài khoản người dùng chưa đủ 18 tuổi; các trang, kênh, phương tiện thông tin khác trên môi trường mạng dành riêng cho người chưa đủ 18 tuổi hoặc có đa số người sử dụng, truy cập chưa đủ 18 tuổi.
  3. Tổ chức, cá nhân bán rượu, bia có trách nhiệm kiểm tra tuổi của người nhận hàng trong trường hợp nghi ngờ về độ tuổi của người đó, bảo đảm người nhận hàng phải từ đủ 18 tuổi trở lên khi giao hàng.

  DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM KHÔNG ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI

  Những trường hợp sau không được hưởng ưu đãi từ WWC (Mức độ ưu tiên từ cao đến thấp):

  • Các sản phẩm tặng kèm khi mua hàng
  • Các sản phẩm thuộc Bảng 1 bên dưới

  Lưu ý: List sản phẩm, sản phẩm nhãn hàng riêng WorldWine Shop và điều kiện không được hưởng ưu đãi WWC có thể linh hoạt thay đổi tùy chương trình khuyến mãi thực tế.

  Bảng 1: Danh sách sản phẩm không được tích điểm WWC:

  Đang cập nhật.........

  Vui lòng nhập ngày sinh của bạn.

  Tôi đủ tuổi được phép uống rượu

  Việt Nam

  Khi truy cập vào website của chúng tôi, bạn đồng ý với các điều khoản quy định về thông tin cá nhân. Để biết thêm thông tin về thưởng thức có trách nhiệm, truy cập trang web drinkaware.co.uk